Những thực phẩm không nên ăn lúc bụng đói

Lúc đói bụng, nếu như bạn ăn uống tùy tiện sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một trong số những thực phẩm cần tránh khi đói bụng.

Lúc đói bụng bạn nhìn thấy có những thực phẩm gì là bạn sẽ ăn luôn mà không nghĩ đến tác hại của chúng đến sức khỏe, và có những thực phẩm không nên ăn lúc đói.

Sau đây là những thực phẩm không nên lúc đói

1. Sữa và sữa đậu nành

Sữa và đậu nành có chứa đạm cao và giàu vitamin nhưng nếu như bạn dùng nó vào đồ ăn nhanh chống đói thì lại phản tác dụng. Vì lượng protein lúc này không được làm đúng vai trò dinh dưỡng của nó, khiến cho cơn đói của  bạn không được xoa dịu.

thực phẩm không nên ăn lúc bụng đói

Thực phẩm tốt nhất khi đói là bạn hãy ăn bánh mì và uống sữa hoặc những đồ ăn có chứa bột mỳ. Cơ thể hấp thụ tốt nhất là bạn ăn điểm tâm buổi sáng cùng bánh mỳ, hoặc là sau khi ăn trưa 2 tiếng, và uống trước khi đi ngủ.

2. Trà 

Lúc đói mà bạn uống ngay một cốc nước chè sẽ không tốt cho dạ dày của bạn chút nào cả. Mặc dù không thể phủ nhận trong trà xanh có rất nhiều công dụng rất lớn đối với sức khỏe như có khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, chống sâu răng. 

3. Quả chuối chín

Trong trái chuối có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào và đặc biệt là rất tốt cho đường tiêu hoá. Tuy nhiên thì chuối lại có chứa nhiều magie, điều này sẽ gây ảnh hưởng nếu bạn ăn khi đói vì hàm lượng chất này sẽ tăng cao và gây ra sự mất cân bằng giữa canxi và magie trong máu, ảnh hưởng rất lớn đến việc đưa máu lên tim và thực sự không tốt cho sức khoẻ của bạn. 

4. Cà chua

Cà chua có chứa hàm lượng cao các axit tannic làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này không tốt cho sức khỏe và dẫn đến viêm loét dạ dày.

5. Quả hồng

Trong quả hồng có chứa tương đối nhiều nhựa, tanin. Các chất này gặp phải axit dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, tích tụ bên trong dạ dày. Tuy nhiên, những cục này nếu nhỏ có thể được thải ra theo đường phân,  nhưng nếu là những cục to thì sẽ đóng thành sỏi, gây ra những chứng buồn nôn, nôn ọe, loét dạ dày thậm chí là thủng dạ dày…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *