Lá me trị bệnh trị bệnh ngoài da như thế nào

Nếu như bị dị ứng lở ngứa ngoài da, bạn hãy tìm ngay một nắm lá me để chữa bệnh nó sẽ làm cho chứng bệnh này của bạn một đi không trở lại.

Lá me sẽ giúp điều trị chứng lở ngứa ngoài da do dị ứng, gan mật nóng nhiệt. Lá me còn có tác dụng giải độc, trị những căn bệnh ngoài da, thường tắm cho trẻ em để phòng ngừa bệnh ngoài da vào mùa hè. 

Những tác dụng của lá me chữa bệnh ngoài da

Chữa gan mật nóng nhiệt

Dùng lá me non để nấu canh chua cá, hoặc nấu cua ăn tuần vài lần.

Chữa dị ứng lở ngứa ngoài da

Dùng lá me để nấu nước tắm nếu ai bị dị ứng

Chữa ghẻ

Lá me, lá sầu đâu và mỗi vị 30-50g nấu nước tắm ngâm ngày 2 đến 3 lần. 

Rôm sảy, mẩn ngứa ở trẻ

Nếu trẻ bị rôm sảy, mẩn ngứa hãy dùng một nắm lá me, rửa sạch nấu nước tắm hàng ngày. 

Sau đây là 2 món ăn giải nhiệt, ngừa ngứa lở loét từ lá me

1. Món canh chua cá lóc

Nguyên liệu:

Cá lóc, dọc mùng, giá đậu, dứa, cà chua, đậu bắp, me chua chín, lá me, ngổ, hành khô, rau thơm, hành, tỏi, muối, hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn. 

Phi thơm hành, tỏi và ớt bột. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, sau đó bạn cho thêm nước me chua và thơm vào. Đến khi nước sôi, thì bạn dùng thìa lớn rồi vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. 

Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới thì bạn cho cà chua, đậu bắp, lá me non, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm muối, đường và hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi thấy món canh này đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào. 

2. Thịt gà nấu cốt dừa lá me

Nguyên liệu:

Thịt đùi hoặc cánh gà,  sả, lá chanh, nấm, cà chua bi, riềng, hành khô, ớt, lá me,  nước mắm, nước me, hành lá, rau mùi, nước cốt dừa, sa tế. 

Luộc chín thịt gà cùng riềng, sả và lá chanh. Sau đó, thì bạn cho tiếp ớt và đổ nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước sôi trở lại, cho nấm rơm, nước mắm, cà chua bi, sa tế và nước me vắt vào. 

Đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm. Khi gà chín, thì bạn cho thêm 5 quả ớt khô vào. Cuối cùng, thì bạn nêm lại gia vị với nước mắm cho vừa miệng rồi cho rau mùi, hành lá và lá me vào và tắt bếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *